Tin Nổi Bật
Trang chủ / Truy Suất Nguồn Gốc / Chuỗi Cung Ứng Hàng Hóa / Mô hình IBSAL trong chuỗi cung ứng

Mô hình IBSAL trong chuỗi cung ứng

Mô hình IBSAL trong chuỗi cung ứng

Mô hình IBSAL là gì? IBSAL viết tắt của The Integrated Biomass Supply And Logistics (Tạm dịch: Mô hình tổng hợp logistics và chuỗi cung ứng trong sinh khối) là một chương trình mô phỏng và tối ưu hóa hoạt động khai thác và sản xuất sinh khối bao gồm các công đoạn: thu hoạch, bảo quản, sơ chế và vận chuyển các nguyên vật liệu để sử dụng trong một trung tâm tinh chế sinh học (Biorefinery).

IBSAL means – Integrated Biomass Supply Analysis Logistics

 

Mô hình IBSAL sử dụng các phương trình toán học để đại diện cho từng hoạt động đơn lẻ trong một trung tâm tinh chế sinh học. Những hoạt động này có thể được sắp xếp bởi người sử dụng để đại diện cho tốc độ làm việc của thiết bị, cũng như xếp đợi để đại diện cho việc tồn kho. Mô hình IBSAL tính toán chi phí được chia nhỏ, năng lượng đầu vào và lượng khí thải carbon. Ước tính tài nguyên được sử dụng và đặc điểm hoạt động của toàn bộ cơ sở hạ tầng, chuỗi cung ứng.

Thời tiết đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý sinh khối và do đó, IBSAL đưa ra chỉ tiêu độ ẩm của sinh khối để quyết định liệu có thể được thu hoạch vào một ngày nhất định hay không. Mô hình IBSAL còn tính toán năng suất sinh khối thuần dựa vào năng suất khai thác nhưng vẫn bảo tồn chất lượng đất (đối với tàn dư thực vật) và thiệt hại vật chất khô trong quá trình thu hoạch và bảo quản.

Mô hình IBSAL được viết và chia sẻ miễn phí bởi Biomass and Bioenergy Research Group, trực thuộc UBC Chemical and Biological Engineering Department.

Nguồn: http://logistics4vn.com/

 

 

 

Xung quanh QSCERT VIET NAM

Vui lòng kiểm tra

Quy trình hoạt động chuỗi cung ứng

Quy trình hoạt động và ý nghĩa của Chuỗi cung ứng

Quy trình hoạt động và ý nghĩa của Chuỗi cung ứng 1. Khái niệm về …

Chuỗi cung ứng khép kín

Chuỗi cung ứng khép kín

Chuỗi cung ứng khép kín – Closed Loop Supply Chain Management (CLSCM)  Trong hai thập …

Sự khác biệt giữa Logistics và Supply Chain

Sự khác biệt giữa Logistics và Supply Chain Hiện nay, rất nhiều người vẫn đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *